Tìm kiếm Blog này

Cách làm sạch dạ dày lợn chuẩn nhất các Mom nội trợ nên áp dụng

 Cách làm sạch dạ dày lợn mà không phải ai cũng biết để áp dụng. Nếu bạn là người mê món dạ dày lợn luộc chấm muối tiêu nhưng lại ngại làm, vì không biết làm sao cho sạch và chế biến sao cho vừa trắng lại vừa giòn sừn sựt... Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Chiasecachhay.blogspot.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm sạch dạ dày lơn hay còn gọi là bao tử heo cho các bạn cùng biết !

Cách chọn mua dạ dày ngon



Để mua được dạ dày lợn ngon, bạn nên đi chợ sớm hoặc đặt trước từ hôm trước với người quen để có được chiếc dạ dày ngon nhất. 
Thông thường trọng lượng một chiếc dạ dày khoảng 600-800g, nên chọn dạ dày trông vừa phải mà nặng, sờ chắc tay, sẽ dày hơn so với chiếc to mà trọng lượng không lớn. 

Chọn dạ dày có màu trắng đồng đều, không có các vết thâm tím, không có ung nhọt, vết loét, không bị cǎng phồng, đầy hơi, tức khí.

Cách làm sạch dạ dày lợn với chanh và gừng tươi


Bước 1: Lộn trái dạ dày lợn, rửa trực tiếp với nước.

Bước 2: Tiếp tục cho muối vào, chà xát mạnh tay để tiếp tục làm sạch dạ dày, để dạ dày ra hết nhớt, bóp kỹ các nếp gấp. Dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày sau đó rửa sạch lại với nước.

Bước 3: Tiếp tục vắt vài miếng chanh và chà xát với dạ dày trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.



Bước 4: Chần dạ dày lợn qua nước sôi có muối, giấm và gừng tươi (hoặc rượu gừng nếu có).



Bước 5: Cạo bỏ những màng trắng bám xung quanh dạ dày.

Bước 6: Rửa sạch lại dạ dày và để ráo.


Các món ngon từ dạ dày lợn


Dạ dày lợn khìa nước dừa




Với vị ngọt thanh nhẹ của nước dừa hòa quyện vào những miếng bao tử dai giòn đã tạo nên một món bao tử heo om nước dừa thơm ngon khó cưỡng. Bạn có thể tham khảo chế biến món ăn này để cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Dạ dày lợn chiên ngũ vị



Màu vàng giòn của miếng bao tử chiên và vị đậm đà của ngũ vị tạo nên một món bao tử heo ngũ vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món này để làm món nhậu hoặc đưa vào bữa ăn của gia đình cũng rất ngon.

Dạ dày lợn trộn cay



Với món dạ dày trộn cay này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục được khẩu vị của các “thực khách” quen thuộc. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng các món ăn chế biến từ dạ dày nhé.

Dạ dày lợn hầm nấm



Miếng bao tử chín mềm mà vẫn còn một chút dai giòn sần sật khi nhai, mùi thơm của nấm sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn. Món súp hầm này là một gợi ý tuyệt vời để bạn đưa vào bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

Cách luộc dạ dày lợn giòn ngon, không bị thâm đen


Những người có kinh nghiệm luộc dạ dày lợn cho biết, chỉ cần cho dạ dày lợn đã làm sạch vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu, sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Tiếp đến, vớt dạ dày ra ngâm vào nước lạnh, chắc chắn sẽ có ngay món dạ dày lợn giòn, ngon.



Hay có một cách làm khác là đun nước sôi, thả dạ dày vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong lúc nhúng dạ dày vào bát nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi.

Nhúng xong, lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Lần cuối cùng, lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra cho vào bát nước lạnh. Lần này nên thay bát nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh, dạ dày sẽ trắng và giòn.

Cách này cũng có thể áp dụng cho cả lòng non và tràng heo. Lòng non chỉ cần nhúng nước sôi 1 lần, còn dạ dày thì khoảng 3-4 lần, lòng già thì 6-7 lần.


Bài viết trên đây, Chúng tôi đã chia sẻ đến cách bạn cách làm sạch dạ dày lợn với nguyên liệu vô cùng đơn giản tại nhà, kèm các món ngon xuất sắc từ dạ dày lợn rồi. Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHIA SẺ CÁCH HAY

- Email : ngocnguyen19062013@gmail.com
- Hotline : 0964.787.191


Liên kết hữu ích :