Cách làm sạch dạ dày lợn chuẩn nhất các Mom nội trợ nên áp dụng
Cách làm sạch dạ dày lợn mà không phải ai cũng biết để áp dụng. Nếu bạn là người mê món dạ dày lợn luộc chấm muối tiêu nhưng lại ngại làm, vì không biết làm sao cho sạch và chế biến sao cho vừa trắng lại vừa giòn sừn sựt... Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
Chiasecachhay.blogspot.com sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm sạch dạ dày lơn hay còn gọi là bao tử heo cho các bạn cùng biết !
Cách chọn mua dạ dày ngon
Cách làm sạch dạ dày lợn với chanh và gừng tươi
Bước 1: Lộn trái dạ dày lợn, rửa trực tiếp với nước.
Bước 2: Tiếp tục cho muối vào, chà xát mạnh tay để tiếp tục làm sạch dạ dày, để dạ dày ra hết nhớt, bóp kỹ các nếp gấp. Dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 3: Tiếp tục vắt vài miếng chanh và chà xát với dạ dày trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.
Bước 6: Rửa sạch lại dạ dày và để ráo.
Các món ngon từ dạ dày lợn
Dạ dày lợn khìa nước dừa
Dạ dày lợn chiên ngũ vị
Dạ dày lợn trộn cay
Dạ dày lợn hầm nấm
Cách luộc dạ dày lợn giòn ngon, không bị thâm đen
Những người có kinh nghiệm luộc dạ dày lợn cho biết, chỉ cần cho dạ dày lợn đã làm sạch vào nồi đổ ngập nước, cho một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa giấm, một ít rượu, sau đó đậy vung đun khoảng 20 phút, mở vung lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được. Tiếp đến, vớt dạ dày ra ngâm vào nước lạnh, chắc chắn sẽ có ngay món dạ dày lợn giòn, ngon.
Nhúng xong, lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Lần cuối cùng, lại cho dạ dày vào nồi luộc đến khi sôi lăn tăn thì vớt ra cho vào bát nước lạnh. Lần này nên thay bát nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh, dạ dày sẽ trắng và giòn.
Cách này cũng có thể áp dụng cho cả lòng non và tràng heo. Lòng non chỉ cần nhúng nước sôi 1 lần, còn dạ dày thì khoảng 3-4 lần, lòng già thì 6-7 lần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét