Cách Nấu Canh Cá Rô Đồng Chuẩn Vị Phố Hiến - Hưng Yên
Canh cá rô đồng là một loại đặc sản của vùng đất Hưng Yên - Ngàn Năm Văn Hiến.
Nếu như Hải Phòng có bánh đa cua, ở Quảng Nam có món mì Quảng... thì khi nhắc tới Hưng Yên ngoài Nhãn lồng bạn còn có thể thưởng thức món canh cá rô đồng thơm ngon tại mảnh đất này.
Canh cá rô đồng là món ăn sáng nổi tiếng của người Hưng Yên. Thành phần gồm có bánh đa (mì vắt làm từ gạo) được làm từ loại gạo đặc trưng của Hưng Yên . Cá rô đồng gỡ xương, rán giòn vàng. Kết hợp cùng với nước dùng đặc biệt. Ăn kèm các loại rau thơm, rau cải hoặc rau cần trần nước sôi. Sự kết hợp các nguyên liệu sẽ cho ra một nét đặc trưng riêng của vùng quê này.
Canh cá rô đồng món ăn sáng nổi tiếng của người Hưng Yên |
Xem thêm : Ăn quả sung muối có tác dụng gì ?
Cách làm món canh cá rô đồng chuẩn vị
Nguyên liệu gồm có :
- 300 gam cá rô đồng loại to nên chọn cá có vỏ màu trắng dáng người và đầu tròn đều sẽ ngon hơn các loại cá rô đầu vuông hoặc loại cá rô có vải màu đen.
Cá rô đồng |
-300 gam bánh đa loại thường dùng cho thường dùng để nấu canh cá rô.
- Hành tươi, thì là, rau mùi, xà lách, rau cần hoặc rau cải cách nhặt sạch thái khúc vừa ăn.
Cách làm
Cá rô đánh vảy rửa sạch, mổ bỏ ruột. Sau đó đem hấp sơ cho đến khi thịt chín và nở, gỡ lấy phần thịt còn nguyên miếng, không nát. Phần xương và đầu giữ lại sau đó đem xay nhuyễn xương và đầu cá rô. Lọc với nước thật kỹ không còn sạn , xương răm.
Nước dùng |
Bánh đa ngâm với nước lạnh 15 phút vớt ra để ráo. Các loại rau thơm rửa sạch thái nhỏ. Dun cà chua với một chút dầu và hành khô.
Sau đó Cho nước đã xay vào nấu cho tới khi sôi. Bánh đa đã ngâm trần qua nước nóng rồi cho vào bát tô.
Cá rô sau khi gỡ, ướp chút gia vị (Mắm, đường, hạt nêm) rán cho tới khi chuyển sang màu vàng. Xếp cá vào cùng với cả bánh đa trong tô, cho các loại rau thơm yêu thích. Rau cần hoặc rau cải, rau ngót đã rửa sạch trần qua nước dùng, cho vào bát.
Chan nước dùng vừa đun vào bát ăn, ăn ngay khi nóng để thưởng thức vị ngon.
Canh cá rô ngon là không có vị tanh, ăn ngọt vị cá, bánh đa không bị nát không bị cứng.
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét