Tìm kiếm Blog này

Mẹo nhỏ giúp bạn làm bất kỳ món rán nào cũng ngon

CHIA SẺ CÁCH HAY hôm nay sẽ gợi ý với các bạn một số mẹo nấu ăn ngon, đặc biệt là với những người thích và nghiền đồ ăn chiên, rán. Chỉ cần nhớ kỹ các điều này thì đảm bảo bất kỳ món rán nào của bạn cũng ngon nhé, chẳng ngại "sống chung với mẹ chồng" nữa nha.


1. Mẹo rán thịt: Cho chút dầu vào chảo, đặt lên bếp, đun nóng. Sau khi dầu sôi thì cho thịt lợn vào rán. Khi rán bạn lật giở đều hai mặt để miếng thịt lợn không bị cháy xém. Đợi khi thịt rán đã chín bạn gắp ra đĩa đợi nguội rồi thái miếng mỏng vừa ăn.



2. Mẹo Rán cá: nên thấm cá cho thật khô để tránh văng dầu khi rán. Có thể lăn cá qua bột mì khô để món cá rán không bị văng dầu, không dính chảo và không bị nát. Khi rán để nhỏ lửa nhưng trước khi lấy cá ra nên vặn lửa to để cá ráo dầu sẽ giòn lâu hơn.

3. Mẹo Rán chả giò: Nên rán 2 lần. Lần đầu rán cho chả giò vừa chín, vỏ ngòai còn trắng. Khi gần ăn mới cho chả giò vào rán lại trên lửa nhỏ để chả giò vàng từ từ và giòn. Phải rán chả giò theo từng mẻ. Hết mẻ này mới rán đến mẻ khác. Không cho chả giò mới vào rán chung với mẻ chả giò cũ, vì như thế nhiệt độ của chảo dầu sẽ giảm xuống đột ngột, không đảm bảo độ nóng cần thiết cho dầu và làm chả giò mau ỉu khi nguội.

4. Mẹo Rán trứng:  Phải để lửa thật nhỏ và đậy vung để trứng chín dần. Tráng trứng dàn thật đều khắp mặt chào. Khi trứng gần chín có thể lật mặt trứng, hoặc gấp trứng lại làm đôi, để lửa nhỏ, đậy vung thêm khoảng 3 phút là trứng chín hẳn. Đặc biệt nếu rán trứng với hành tây, cần để lửa thật nhỏ và canh lửa kỹ, vì chất đường trong hành tây dễ làm trứng khét.


5. Mẹo Rán đậu: Khi bắt đầu rán đậu, mẹ cần phải đảm bảo dầu ăn đủ nóng. Vì không phải là chảo chống dính, nên có thể cho chảo lên đun thật nóng rồi mới cho dầu (mỡ) vào chảo, để thêm một lúc rồi cho đậu vào. Hoặc cũng có thể đợi chảo khô rồi đổ dầu (mỡ) vào, đun nóng già. Nếu dầu ăn chưa đủ nóng, khi cho đậu vào rán, đậu sẽ bị dính chảo. Hơn nữa, dầu nóng, vỏ bên ngoài của đậu sẽ vàng giòn, đẹp mắt.

Lưu ý, dầu mỡ cho vào chảo nên ngập ít nhất 1/4-1/3 miếng đậu. Để thử dầu đã đủ độ nóng chưa, bạn có thể nhúng thử đũa xuống chảo dầu, thấy có tiếng dầu sôi xèo xèo là được. Hoặc cũng có thể thả vài hạt gạo vào trong chảo, thấy có tiếng xèo xèo như nhúng đũa là được, khi rán đậu thì vớt gạo ra. Không nên đợi dầu nóng đến mức bốc khói sẽ khiến đậu nhanh bị cháy.


Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại chuyên mục : mẹo nấu ăn ngon

Nguồn : phunuvagiadinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHIA SẺ CÁCH HAY

- Email : ngocnguyen19062013@gmail.com
- Hotline : 0964.787.191


Liên kết hữu ích :